SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
Đặt Phòng trực tuyến

13 trải nghiệm để cảm nhận trọn vẹn Mũi Né

16/08/2018 5882 lượt xem
Trang chủ Tin du lịch

Chụp hình ở tháp Po Sah Inư

Còn gọi là Tháp Chăm Phố Hài, đây là một nhóm di tích đền tháp Chăm nằm trên đồi Bà Nà, thuộc phường Phú Hải, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7 km. Tuy kích thước vừa và nhỏ, tháp gần như chắt lọc được tất cả những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa nên dáng vẻ uy nghiêm và kỳ bí.

Tìm hiểu về thi nghiệp của Hàn Mặc Tử tại lầu Ông Hoàng, một di tích tham quan nằm trên một trong năm ngọn đồi đẹp nhất ở Bà Nài phường Phú Hài, Phan Thiết. Đây cũng là một trong những nơi gắn với nhà thơ tài hoa, bạc mệnh Hàn Mặc Tử.

Truy tìm nguyên cái tên bãi đá Ông Địa, một địa danh chỉ các mỏm đá nhô ra bờ biển khoảng giữa núi Cố và núi Rạng thuộc phường Hàm Tiến (Bình Thuận). Trong đó có một tảng đá có hình thù rất giống ông địa nên người dân trong vùng đặt tên là bãi đá Ông Địa

Trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh ở thiên đường resort của Việt Nam là tên mà du khách dành cho khu vực từ từ bãi Đá Ông Địa đến Suối Tiên. Đây là nơi bạn có có thể tham gia mạo hiểm với môn thể thao lướt ván hay đi bar cùng bạn bè.

Ngâm chân trong dòng nước cam của suối Tiên (Suối Tre) - một khe nước nhỏ ngay cạnh Hòn Rơm. Ngắm cái hùng vĩ của những đồi cái, cái thơ mộng của hàn dừa xanh mát quanh năm.

Những đặc trưng rất riêng của từng đồi cát như vẻ đẹp, sức sống, sự kỳ ảo khiến bạn không thể làm ngơ.

Trượt cát ở đồi cát bay - một trong những bãi cát trải dài tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận nhưng điểm tham quan chính của đồi cát và được xem là đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né (đối diện Suối Tiên).

Thưởng thức hải sản giá rẻ ở Hòn Rơm Vào sáng sớm, hàng trăm ghe, thuyền sẽ neo đậu sau một đêm đánh bắt và bán hải sản thu được cho du khách. Độ tươi, giá rẻ của hải sản sẽ khiến bạn không muốn rời khỏi đây.

Chinh phục bàu Trắng với xe địa hình hay du thuyền hái sen trong hồ. Theo truyền thuyết nơi đây là một hồ lớn, sau người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Hồ lớn này từ đó bị chia thành 2 phần: tiểu hồ và đại hồ. Do “bàu” trong tiếng địa phương nghĩa là “hồ”.

Thăm nhà Mộng Cầm, một trong những người tình cũng là nàng thơ của nhà thơ bạc mệnh Hàn Mặc Tử giúp bạn hiểu thêm về con người, cá tính và tình cảm của ông.


Những bức ảnh khiến bạn khó tin là chụp ở Việt Nam
Dưới góc máy lạ, những cảnh đẹp quen thuộc của Việt Nam trở nên kỳ ảo và đẹp hơn bao giờ hết.

Nhảy sóng ở Đồi Dương, bãi biển đẹp nhất Mũi Né trên đường Nguyễn Tất Thành. Mỗi khoảnh khắc trong ngày, quang cảnh lại có sự biến đổi nhất định mang đến nhiều ngạc nhiên, thích thú cho bạn.

Khám phá dòng chữ trên tháp nước, biểu tượng của Phan Thiết Tháp nước được khởi công xây dựng vào cuối năm 1928 và hoàn thành vào đầu năm 1934. Ngoài tham quan tháp, đừng quên tìm hiểu dòng chữ “U.E.PT” được ghép bằng các mảnh sứ chén kiểu có nghĩa là gì.

Chiêm bái cá Ông tại Vạn Thủy Tú, đền thờ thần Nam Hải tức Cá Ông, theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển. Vạn được ngư dân làng Thủy Tú xây dựng vào năm Nhâm Ngọ 1762. Khi mới xây dựng xong, cửa Vạn sát ngay bờ biển. Ngày nay bờ biển đã dời xa ra hơn 100 m.

Thăm Dục Thanh - ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân, cũng là nơi dạy học đầu tiên của thầy giáo Nguyễn Tất Thành trước khi vào Sài Gòn.

Top